• KẾ HOẠCH THI THIẾT KẾ BÌA SÁCH NĂM HỌC 2022 - 2023

Thanh Liệt, ngày 22 tháng 03 năm 2023

KẾ HOẠCH THI THIẾT KẾ BÌA SÁCH

NĂM HỌC 2022-2023

Căn cứ công văn số 6841/BGD&ĐT-GDTX ngày 31/12/2015 của Bộ Giáo dục và Đào tạo về việc đổi mới thư viện và phát triển văn hóa đọc trong nhà trường phổ thông;

Căn cứ Hướng dẫn Số: 782/PGD&ĐT ngày 19/10/2022  của Phòng giáo dục và Đào tạo huyện Thanh Trì về việc Hướng dẫn công tác thư viện trường học năm học 2022- 2023.

Căn cứ kế hoạch số 04/KH-TTVHTT&TT ngày 14 tháng 03 năm 2023 của Trung tâm văn hóa - Thông tin và thể thao huyện Thanh Trì về tổ chức hoạt động hưởng ứng ngày sách Việt Nam lần thứ 2 năm 2023.

Thực hiện Kế hoạch nhiệm vụ năm học 2022 - 2023 của trường THCS Thanh Liệt;

Nhân dịp kỷ niệm 48 năm ngày Giải phóng Miền nam thống nhất đất nước (30/04/1975-30/04/2023)  trường THCS Thanh Liệt xây dựng kế hoạch và phát động hội thi Thiết kế bìa sách năm học 2022 - 2023 như sau:

I. Mục đích, ý nghĩa:

1.Thu hút học sinh và  giáo viên  đến với thư­ viện, tham gia đọc sách, báo, tài liệu, tra cứu thông tin phục vụ cho việc nghiên cứu và học tập để nâng cao kiến thức cũng như trau dồi chuyên môn nghiệp vụ.

2. Nâng cao chất l­ượng học tập và phát triển văn hóa đọc trong nhà trường.

3.Cuộc thi thiết kế bìa sách” là cơ hội học sinh giao lưu, học hỏi, cùng chia sẻ kinh nghiệm, phương pháp tuyên truyền sách với các thành viên trong lớp, cũng như sự cảm nhận niềm đam mê trong nghệ thuật để truyền cảm hứng trong tình yêu sách của mình qua những trang vẽ.

II. Thời gian và địa điểm

1. Thời gian:           Từ ngày 22/03/2023 đến ngày 31/03/2023

2. Địa điểm: Học sinh tự vẽ ở nhà hoặc có thể đến Thư viện

III. Hình thức, nội dung tổ chức

1. Đối tượng và nội dung yêu cầu:

- Học sinh toàn trường, mỗi lớp tham gia 02 bức tranh dự thi.

- Nội dung tham dự vẽ tranh phải dựa trên hình thức hoặc nội dung của một cuốn sách mà em yêu thích (có thể sử dụng sách của của cá nhân hoặc sách của thư­ viện nhà tr­ường).

- Thông qua việc đọc sách, tài liệu của thư­ viện. Học sinh lựa chọn một cuốn sách hay một câu chuyện của cuốn sách mà em đã ­được đọc và thích nht ri v minh ha li ni dung ca câu chuyn đó hoặc vẽ thiết kế bìa ca cun sách đó.

2. Hình thức thi

- Học sinh đến thư­ viện tìm và lựa chọn tài liệu để sử dụng làm đề tài vẽ tranh.

- Tranh đ­ược vẽ trên khổ giấy A3 có để trong khung ( nếu có thể). Phía bên dư­ới của tranh ghi rõ họ tên, lớp và tên gọi của bức tranh (Đặt tên cho tranh vẽ do học sinh lựa chọn đề tài tự đặt tên sao cho phù hợp với nội dung của tranh).

- Học sinh tự vẽ tranh tại nhà, hoặc tại phòng th­ư viện

3. Yêu cầu

- Tranh tham dự thi phải là tranh tự vẽ, không đ­ược sao chép, đúng kích thước quy định.

- Tranh, tác giả của bức tranh phải trình bày đ­ược ý t­ưởng, thông điệp của bức tranh mình thể hiện khi có yêu cầu của ban giám khảo.

4. Phân công nhiệm vụ

- Đ/c Dương Thị Luyến: Tham mưu xây dựng lên kế hoạch chuẩn bị hội thi vẽ tranh theo sách.

- Đ/c Nguyễn Thị Bích Ngọc: Tuyên truyền và phát động hội thi đến toàn thể học sinh trong trường. Phối hợp với đ/c Luyến tổng hợp đánh giá thi đua các lớp trong việc thực hiện kế hoạch.

- GVCN: Triển khai, tuyên truyền và đôn đốc học sinh kế hoạch thi vẽ tranh theo sách đến từng học sinh trong lớp.

- Đ/c Nguyễn Thị Mỹ Linh, Lê Xuân Thuận, Nguyễn Thị Ngân: Hướng dẫn học sinh cách thức thực hiện hội thi theo yêu cầu kế hoạch đề ra.

Trên đây là kế hoach tổ chức hội thi vẽ tranh theo sách của thư viện trường THCS Thanh Liệt năm học 2022 – 2023. BGH nhà trường đề nghị toàn thể CB, GV, NV và học sinh  nghiêm túc triển khai thực hiện.

Nơi nhận:

- Phòng GD&ĐT;