• Giới thiệu sach tháng 9 - Ngày 25 tháng 9 năm 2023

Ngày tạo: 08:42, 07/05/2024

Thời gian:  Ngày 25 tháng 09 năm 2023

Địa điểm:    Các lớp

Chủ đề:       Kỹ năng sống dành cho học sinh

Tên sách:    “ 25  Tuyệt chiêu để thay đổi  ”

Mã Sách:    STK KHTT-000528

Người thực hiện: Học sinh các lớp

Đối tượng: học sinh toàn trường

Kính thưa các thầy giáo, cô giáo cùng toàn thể các em học sinh!

Fabre, là nhà khoa học nổi tiếng người Pháp đã từng tiến hành một thí nghiệm rất thú vị:

Ông đặt từng con sâu lên mép chậu hoa, để chúng nối đuôi nhau đi vòng quanh chậu hoa, đồng thời đặt một ít thức ăn cạnh chúng, sau đó quan sát xem bao lâu sau lũ sâu mới ăn thức ăn. Kết quả là đoàn sâu đã đi vòng quanh chậu hoa suốt bảy ngày bảy đêm và cuối cùng đã chết vì đói.

Có phải các bạn nghĩ rằng lũ sâu đó rất ngốc không? thực ra trên con đường trưởng thành, chúng ta cũng sẽ gặp rất nhiều trở ngại, ví dụ như cãi nhau với các bạn, mâu thuẫn với cha mẹ... Lúc ấy, học cách trò chuyện hài hước là có thể “hóa thù thành bạn”. Chẳng hạn, khi gặp phải bài toán khó, các bạn đã thử thay đổi cách tư duy của mình chưa? Vì thế, chúng ta phải học cách biến đổi linh hoạt giải quyết vấn đề.

Những câu chuyện trong cuốn sách này có thể màng lại tiếng cười, cũng có thể khiến chúng ta suy nghĩ, Mỗi câu chuyện, đều ẩn chứa những kỹ năng và bí quyết “thay đổi”, ngoài ra còn truyền lại những “phép thuật” nho nhỏ, giúp chúng ta học tập tốt hơn, sống vui vẻ hơn!

Các em ạ! Nếu các em thường xuyên gặp phải những vướng mắc không thể giải quyết hoặc cãi nhau với bạn bè mà không biết phải làm lành với đối phương ra sao thì bạn cũng đừng buồn nhé, bởi vì không phải bạn không thông minh, chỉ là bạn không biết thay đổi cách suy nghĩ mà thôi. Hãy thay đổi cách suy nghĩ, học cách giải quyết vấn đề một cách linh hoạt, bạn sẽ nhận ra cuộc sống vui vẻ hơn rất nhiều.

Bố mẹ nào cũng hy vọng con mình thành tài. Tuy nhiên, trong quá trình trưởng thành, sẽ gặp phải rất nhiều trở ngại. Làm thế nào để giúp trẻ suy nghĩ độc lập, không dựa dẫm vào bố mẹ để giải quyết khó khăn là điều vô cùng quan trọng. Cuốn sách này sẽ cung cấp rất nhiều “Phép thuật thay đổi” để trẻ không chỉ học được những điều bổ ích mà còn nắm bắt được nhiều cơ hội thành công của mình.

Đây là cuốn sách rất hay và ý nghĩa không chỉ dành cho học sinh mà còn là một trong những tài liệu dành cho phụ huynh tham khảo trong quá trình đồng hành cùng con lớn khôn.

Mời các thầy cô và các em học sinh đón đọc tại thư viện nhà trường !